❌❌❌ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI ĐỔ NHẦM NHIÊN LIỆU CHO XE Ô TÔ - Hyundai Đà Nẵng

❌❌❌ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI ĐỔ NHẦM NHIÊN LIỆU CHO XE Ô TÔ

 Việc bơm nhầm nhiên liệu giữa #xăng và #dầu xảy ra có thể do tính chủ quan, do bất cẩn hoặc thiếu tập trung, hậu quả từ sự bất cẩn đó nặng hay nhẹ tùy thuộc cách xử lý và kiến thức của người lái xe. 📎Bỏ túi kiến thức dưới đây nó có thể sẽ giúp ít cho bạn.

🔰Đ𝙞𝙚̂̀𝙪 𝙜𝙞̀ 𝙨𝙚̃ 𝙭𝙖̉𝙮 𝙧𝙖 𝙠𝙝𝙞 đ𝙤̂̉ 𝙣𝙝𝙖̂̀𝙢 𝙣𝙝𝙞𝙚̂𝙣 𝙡𝙞𝙚̣̂𝙪?🔰

💥 #Đổ_nhầm_xăng_vào_máy_dầu: Sau khi đổ nhầm nhiên liệu và đi ngay tùy vào lượng diesel còn sót lại trong bình, xe vẫn có thể tiếp tục di chuyển, cho đến khi xăng vào buồng đốt. Do xăng có chỉ số kích nổ (octane) cao hơn dầu nên không thể tự đốt cháy. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, xe có thể vẫn chạy được vài km, nhưng máy rất ồn, yếu dần rồi chết hẳn, không khởi động lại được.

💥 #Đổ_nhầm_dầu_diesel_vào_máy_xăng: Trường hợp này nếu chủ xe không để ý sẽ gây ra hậu quả nặng nề, dầu có chỉ số kích nổ thấp hơn xăng rất nhiều nên sẽ xảy ra hiện tượng “tự kích hỏa”🔥 do sức nén của piston. Đến một thời điểm, áp lực sẽ phá hủy toàn bộ buồng đốt bao gồm piston, xylanh và tay dên. Tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra vì tại các cây xăng tiêu chuẩn vòi bơm dầu diesel được thiết kế lớn hơn miệng bình nhiên liệu của xe chạy xăng

🔰𝘾𝙖́𝙘𝙝 𝙭𝙪̛̉ 𝙡𝙮́ 𝙠𝙝𝙞 𝙥𝙝𝙖́𝙩 𝙝𝙞𝙚̣̂𝙣 đ𝙤̂̉ 𝙣𝙝𝙖̂̀𝙢 𝙣𝙝𝙞𝙚̂𝙣 𝙡𝙞𝙚̣̂𝙪.🔰

👉 Trong mọi trường hợp khi phát hiện việc đổ nhầm nhiên liệu, cách tốt nhất là tuyệt đối không khởi động xe hoặc tắt ngay động cơ nếu vừa đổ nhiên liệu vừa nổ máy, sau đó nhanh chóng tiến hành hút sạch toàn bộ nhiên liệu bị trộn lẫn ra ngoài.
—————–
🚨 Cần đưa xe đến HYUNDAI ĐÀ NẴNG ngay chuyên viên kỹ thuật sẽ hút hết nhiên liệu bị trộn lẫn trong bình, súc rửa toàn bộ hệ thống dẫn nạp nhiên liệu và động cơ, sau đó đổ nhiên liệu đúng loại vào để khởi động và kiểm tra👨‍🔧 động cơ trước khi vận hành xe trở lại.
————————————
———
Thông tin liên hệ
💎HYUNDAI ĐÀ NẴNG
💎Địa chỉ: 286 Phạm Hùng & 86 Duy Tân – TP. Đà Nẵng
💎Hotline: 0916 902 727 Mr. Hiền 💎Website: xehyundaidanang.com